Việt Nam Airlines

DU LỊCH HÀ GIANG THÁNG NÀO LÀ ĐẸP NHẤT?

15/07/2020 15/07/2020

HÀ GIANG

1614 0

Hà Giang là mảnh đất tiêu biểu khi người du khách nhắc đến du lịch Tây Bắc. Tây Bắc hùng vĩ, nên thơ, mơ mộng và an yên nên Hà Giang cũng vậy. Hà Giang đẹp bằng chính cái vẻ tự nhiên quyến rũ của nó nên người du khách luôn đặc biệt ưa chuộng du lịch Hà Giang. Người ta hay đặt ra câu hỏi “Hà Giang đẹp là thế nhưng du lịch thời điểm nào mới là đẹp nhất?”. Mytour xin trả lời rằng, Hà Giang đẹp nhất chắc rằng đó là khi Hà Giang đắm chìm trong vương quốc hoa đủ sắc màu, ngập tràn cả một vùng thiên nhiên xứ sở.

 

Thơ mộng chính là nét đẹp tiêu biểu của Hà Giang

Thơ mộng chính là nét đẹp tiêu biểu của Hà Giang

 

THÁNG 1 HÀ GIANG NGẬP TRÀN CÙNG HOA ĐÀO, HOA MẬN VÀ CẢI VÀNG

 

Nghe đến cái tên cao nguyên đá Hà Giang, người ta tưởng chừng như rằng nơi đây là một vùng đấy hoang sơ, thô ráp với những cao nguyên đá rộng lớn nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Hà Giang vừa mang dáng vẻ hoang sơ vừa được chấm phá bởi đường nét thơ mộng, trữ tình. Dáng vẻ ấy được tạo nên bởi những mùa hoa đầy sắc màu, rợn ngợp cả một bầu trời cao nguyên.

 

Dịu dàng sắc trắng trên bờ tường đất

Dịu dàng sắc trắng trên bờ tường đất

 

Trắng muốt cả một vùng Hà Giang

Trắng muốt cả một vùng Hà Giang

 

Du lịch Hà Giang khi vừa sang xuân, chắc hẳn tháng 1 sẽ là thời điểm du lịch thích hợp và bạn sẽ được ngắm nhìn Hà Giang đẹp nhất trong cái sắc mận trắng tinh khôi, sắc đào hồng thắm và cả những vựa cải vàng cả một khung trời. Đào và mận của Hà Giang khác biệt so với Mộc Châu hay những vùng đất Tây Bắc khác ở chỗ, nó thường mọc xen kẽ cùng nhau và khá đều đặn, dọc theo các con đường dẫn vào bản làng. Dọc đường từ Quản Bạ đến Yên Minh, trên đường đi nơi đâu cũng ngập tràn trong sắc đào, sắc mận.

 

Hồng đào e ấp

Hồng đào e ấp

 

 

Hoa mận trắng muốt như những bông tuyết trắng lung linh dưới ánh nắng vàng hay hoa đào tươi tắn, ửng hồng như đôi má người thiếu nữ Hà Giang đã khiến cho người du khách khi du lịch Hà Giang phải rung động đến tột cùng. Hà Giang tháng 1 dịu nhẹ cùng chút sắc mận, sắc đào và còn mang thêm chút rực rỡ, tươi tắn của những vựa hoa cải, nở vàng cả một góc trời cao nguyên.

 

Trước mỗi nhà đều có 1 mảnh tình hồng

Trước mỗi nhà đều có 1 mảnh tình hồng

 

Sau khi gieo trồng hạt cải, tháng 1 cũng là lúc những cánh đồng cải đã lớn nở hoa vàng rực rỡ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh Hà Giang tuyệt đẹp với người dân đang thu hoạch, là hình ảnh mẹ cõng con trên lưng hái hoa cải lấy hạt, là sắc vàng đánh tan chút se lạnh còn sót lại của mùa đông. Hoa cải vàng nở rộ khắp sườn núi, thung lũng, len qua những đám khói sương còn nồng mùi, từ Quản Bạ đến Đồng Văn, không nơi nào thiếu vắng đi sắc vàng ấy.

 

Hẹn hò mùa cải vàng Hà Giang

Hẹn hò mùa cải vàng Hà Giang

 

Hái cải vàng giữa mùa đào rực rỡ

Hái cải vàng giữa mùa đào rực rỡ- 

 

THÁNG 3 HÀ GIANG - HOA GẠO ĐỎ RỰC

 

Thay cho hoa dịu nhẹ của tháng 1, du lịch Hà Giang tháng 3 bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy Hà Giang đẹp nhất vào mùa hoa gạo đỏ rực. Không giống như mận, đào, đẹp một cách dịu dàng, e ấp, hoa gạo bồng bềnh, rực rỡ như những mặt trời nhỏ, xé tan cả bầu trời Hà Giang tháng 3.

 

Khi nàng tiên ấy chợt rực rỡ

Khi nàng tiên ấy chợt rực rỡ- 

 

Từ Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ hay Yên Minh, trên những con đường đều có bóng dáng của hoa gạo. Hoa gạo mọc trên mái nhà, dọc các cung đường, đỏ rực cả một cây cao. Nhưng chưa hết, hoa gạo rụng xuống cũng vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp rực rỡ ấy làm cho cả một vùng đất rộng lớn như Hà Giang đều phải chuyển mình để trở nên rực rỡ và phô trương.

 

Mặt trời nhỏ bên góc nhà

Mặt trời nhỏ bên góc nhà-

 

THÁNG 4 HÀ GIANG VỚI BỨC TRANH BAN TÍM, VÔNG ĐỎ VÀ TRẨU TRẮNG

 

Tháng 4 - khoảng thời gian giao mùa giữa xuân và hạ, bức tranh Hà Giang cũng vì thế mà trở nên đẹp nhất khi mang trong mình cả sắc dịu nhẹ của xuân và sắc rực rỡ của hạ. Một điểm chung của các loài hoa ở Hà Giang là khi nở, nở rất đều và có mặt ở khắp mọi nơi. Du lịch Hà Giang tháng 4, du khách sẽ được dịp mê mẩn cùng bức tranh hòa quyện sắc ban tím, trẩu trắng và cả vông đỏ rực rỡ.

 

Trẩu trắng cho một Hà Giang an yên

Trẩu trắng cho một Hà Giang an yên

 

Hoa ban được xem là loài hoa linh hồn của núi rừng Tây Bắc, nở rộ vào tháng 4 Hà Giang. Sắc hoa ban tim tím thủy chung, dịu dàng như tấm lòng người con gái Hà Giang, hòa quyện cùng sắc trẩu trắng muốt, tinh khiết, có khi vương vấn trên sườn núi, có khi rụng trắng có một bãi đất khiến Hà Giang trở nên nhẹ nhàng, trữ tình biết mấy!

 

Sắc tím trắng hoa ban cho một Hà Giang trữ tình

Sắc tím trắng hoa ban cho một Hà Giang trữ tình

 

Rồi chấm phá trên bức tranh dịu nhẹ ấy là sắc vông đỏ rực rỡ mang khí trời của tháng 3 Hà Giang. Hoa vông đỏ (hoa gạo) như những ông mặt trời còn non nớt nhưng giàu sức trẻ, vươn mình tỏa nắng cho Hà Giang thêm đẹp và rực rỡ ở độ giao mùa.

 

Chợt thấy chút đỏ rực tháng 3

Chợt thấy chút đỏ rực tháng 3-

 

 

Chạy xe có hoa gạo làm bạn-

Chạy xe có hoa gạo làm bạn

 

THÁNG 10 - THÁNG 11 RỦ NHAU ĐẾN HÀ GIANG NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH

 

Hà Giang còn đẹp nhất vào khoảng thời gian cuối năm, vào độ tháng 10, tháng 11 khi mà loài hoa tam giác mạch nhỏ bé ấy nhưng với sức xanh mà mẹ thiên nhiên ban tặng, đã phủ sóng cả một xứ sở Hà Giang rộng lớn.

 

Lạc giữa mùa hoa tam giác mạch

Lạc giữa mùa hoa tam giác mạch

 

Tam giác mạch có lẽ là mùa hoa được người ta nhắc đến nhiều nhắc trong chuyến du lịch Hà Giang. Tam giác mạch là loài hoa nhỏ nhắn, nhìn thì có vẻ mỏng manh nhưng khi kết hợp thành từng chùm, lan tỏa từ sườn núi này đến sườn núi khác, khiến Hà Giang trở nên tràn đầy sức sống với sắc hồng của tam giác mạch. Tam giác mạch có mặt ở khắp mọi nơi, phủ sóng khắp 2 bên vệ đường, trong thung lũng rộng lớn, những cánh đồng tam giác mạch “phì nhiêu”.

 

Nhỏ nhắn nhưng không hề yếu đuối là tam giác mạch

Nhỏ nhắn nhưng không hề yếu đuối là tam giác mạch

 

Tam giác mạch nhìn nhỏ nhắn nhưng lại đặc biệt mạnh mẽ, không hề yếu đuối. Tam giác mạch mặc cho tiết trời lạnh lẽo, những đợt gió mang hương lạnh lan tỏa của núi rừng Hà Giang, vẫn bung nở hết mình để làm đẹp cho người, cho đời. Giữa tiết trời chớm lạnh, đứng giữa khoảng không xanh mát, hít hà khí trời trong lành của Hà Giang, bạn lại tưởng tượng như rằng mình đang lạc vào một vùng thiên nhiên ở xứ sở thiên đường nào đó, chứ không còn là ở trần gian nữa!

 

Hà Giang có gì nhiều hơn tam giác mạch

Hà Giang có gì nhiều hơn tam giác mạch

 

Hãy đừng quên mùa hoa nơi đây

 

Du lịch Hà Giang đẹp nhất vào tháng nào? Hà Giang đẹp nhất vào những tháng mà các nàng tiên hoa đua nở cùng nhau. Hoa đẹp như thế nào, Hà Giang đẹp như thế ấy và chính lòng người du khách phương xa, nếu đã một lần đặt chân đến nơi đây, sẽ phải quay trở lại một lần nữa vì tâm hồn của họ đã bị nơi đây làm cho mê mẩn.

Map

Sample Plan