Việt Nam Airlines

Những Điều 'Nàng Ôm' Cần Biết Khi Đi 'Phượt'

08/07/2020 360 0

Du lịch “phượt” ngày càng nở rộ, thậm chí đang tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ khi “phượt” còn chưa có nhiều kinh nghiệm, dễ nảy sinh bất trắc dọc đường. Trong bài viết này, Mytour sẽ mang đến một cẩm nang nho nhỏ cho các “xế” và “ôm” khi đi phượt, cùng làm cung đường của bạn thêm lãng mạn và an toàn nào!

 

1. KHOẢNG CÁCH NGỒI

 

Khoảng cách ngồi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mỗi chuyến đi

Khoảng cách ngồi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mỗi chuyến đi

 

Thông thường, các “ôm” khá ngại ngùng khi ngồi gần “xế”, đặc biệt là trong trường hợp “xế” và “ôm” mới quen biết nhau khi bắt đầu chuyến đi. Tuy nhiên, các “ôm nên lưu ý không ngồi quá xa “xế” vì như vậy xe rất dễ mất trọng tâm. Khi xe lên ga, “ôm” rất dễ bị ngã ra sau hoặc đổ người về phía trước gây ra những tình huống nguy hiểm cho cả “xế” và “ôm”.

 

KHOẢNG CÁCH NGỒI

Ôm hoặc cho tay vào túi áo của “xế” để giữ an toàn,

 

2. NGHIÊNG NGƯỜI

 

Cung đường phượt Mã Pí Lèng

“Xế” và “ôm” cùng phối hợp trên những cung đường hiểm trở sẽ khiến chuyến đi dễ dàng hơn 

 

Lúc vào cua các “ôm” phải nghiêng người cùng phía với góc cua. Những “ôm” đi lần đầu chưa có kinh nghiệm thường nghiêng người ngược lại lúc vào cua vì sợ cảm giác xe rơi, đó là hành động hoàn toàn sai lầm. Kinh nghiệm cho các “ôm” là nên nhìn thằng qua vai của “xế” trong khi đó uốn mình theo chiều ngang để giúp cho xe được cân bằng giúp cho các “xế” của chúng ta vào cua thoải mái nhất.

 

Cung đường phượt Mã Pí Lèng

Cung đường phượt Mã Pí Lèng nổi tiếng đòi hỏi cả “xế” và “ôm đều phải có những kỹ năng thành thục 

 

 

3. NHẮC NHỞ “XẾ”

 

Vì các “xế” của chúng ta phải tập trung vào lái nên nhiều trường hợp không nhìn thấy một số biển báo, biển cấm bị khuất tầm nhìn, vì vậy các “ôm” cũng phải quan sát giúp cho “xế” trên những cung đường đi. Và đừng quên nhắc nhở các “xế” nếu các “xế” có dấu hiệu phiêu tăng ga quá nhanh, lúc này các “ôm” phải nhắc khéo “xế” giảm tốc độ cho phù hợp…

 

NHẮC NHỞ XẾ

“Ôm” nhớ thường xuyên nhắc nhở “xế” chú ý các biển báo trên đường đi 

 

4. CẦU NỐI LIÊN LẠC

 

Trong khi các “xế” của chúng ta phải tập trung vào để lái xe và nhìn đường thì cầu nối thông tin liên lạc giữa các xe sẽ do các “ôm” đảm nhận. Các “ôm” có nhiệu vụ lấy số của các “ôm” khác trong đoàn để gọi điện khi cân thiết như: Trong đoàn có xe bị lạc đường hoặc xe của bạn bị lạc đường, xe của bạn bị thủng xăm…

 

CẦU NỐI LIÊN LẠC

Related Post

Sample Plan